【Giá tốt nhất】Phanh thuỷ lực cầu trục || HOÀNG KIM COMPANY

Phanh thuỷ lực

Giá sản phẩm: Liên hệ

Phanh thuỷ lực là gì?

Con đẩy thủy lực của phanh thủy lực có thể điều chỉnh tốc độ và thời gian phanh làm quá trình phanh xả ra êm không bị giật có độ an toàn cao. Vì vậy phanh thủy lực hay moter cầu trục dần thay thế các loại phanh đối trọng và phanh điện từ cũ.

Liên hệ với chúng tôi để được chúng tôi hỗ trợ tận tình. 

Mua hàng nhanh: gọi ngay 0918. 069.991

Miến phí vận chuyển

Miến phí đổi trả hàng trong vòng 7 ngày (Chi tiết)

✓ Thời gian: T2 - T7 từ 8h đến 20h & CN từ 8h đến 17h 

 

Phanh thủy lực hay phanh thủy lực cầu trục, motor cầu trục  là thiết bị không thể thiếu trong các cơ cấu truyền động của máy nâng và các ngành công nghiệp khác. Với con đẩy thủy lực, phanh thủy lực có thể điều chỉnh tốc độ và thời gian phanh làm quá trình phanh xả ra êm dịu và không bị giật. 

Cấu tạo của phanh thủy lực cầu trục ( bộ thắng cầu trục)

Phanh thủy lực dùng rộng rãi cho dầm cầu cục, xe con, thang máy chở hàng (Bình Dương), tời bò kéo tầu biển (Quảng Ninh), nâng dỡ các container tại cảng cảng.  Phanh cầu trục còn dùng nhiều cho chế tạo cần cẩu cho xây dựng bất động sản.

– Khung phanh 

Hệ thống lò xo nén: Có thể chỉnh được lực ép để tăng momen phanh

Guốc phanh gắn liền má phanh. Má phanh có thể thay thế khi bị mòn. Đường kính má phanh từ 100mm đến 800mm

Bầu phanh: Phần động cơ bơm dầu thủy lực để mở phanh khi hoạt động. Bầu phanh có các chế độ làm việc liên tục, trung bình, nhẹ. Bầu phanh là bộ phận quan trọng nhất của phanh thủy lực quyết định đến tần suất làm việc và độ bền. 

Tần suất hoạt động và độ bền của bầu phanh là phần quan trọng nhất của phanh thủy lực.

 

cau-tao-phanh-thuy-luc

 

Lắp đặt hệ thống phanh thủy lực cầu trục

– Phanh thủy lực được lắp ở đầu trục động cơ hoặc trục đầu vào của hộp giảm tốc. Đường kính tang trống và momen phanh phải phù hợp với cơ cấu nâng để không bị trôi tải khi nâng vật, sự cố bất ngờ hoặc mất điện.

– Momen phanh lớn phải lắp nhiều phanh thủy lực cùng làm việc hoặc kết hợp với phanh đĩa, phanh điện từ, phanh đuôi động cơ…

– Khi lắp phanh thủy lực phải đảm bảo mở phanh thì cơ cấu truyền động hoạt động nhẹ nhàng (quay được tang phanh nhẹ nhàng bằng tay). Không được lắp sai lệch hoặc chỉnh khe hở má phanh không đều làm cản trở hoạt động của động cơ gây cháy động cơ. 

Cách điều chỉnh phanh thủy lực

Hành trình làm việc của phanh: Hành trình định mức = hành trình làm việc+hành trình nâng.

Lắp dọc: Nới lỏng các mũ ốc, 6, 7, 8, 10 vặn thanh 9, mở tay phanh, sau đó gá má phanh vào bám phanh.

Lắp ngang: Khi bánh phanh đã lắp vào động cơ, nới lỏng ốc 6, 7, 8,10, vặn thanh 9, lấy thanh kéo lò xo 5 và thanh kéo 9 ra, đặt ngược tay phanh vào, từ bên cạnh đẩy vào bánh phanh.

phanh-thuy-luc-ywz

Các bước điều chỉnh phanh thủy lực

– B1: Nới lỏng hết mức lò xo sau đó vặn thanh kéo để phanh ở trạng thái đóng.

– B2: Vặn đế trục đẩy của bầu phanh nâng dần lên khi hành trình nâng đạt chiều dài H1 (xem trong bảng thông số phanh thủy lực) thì hoàn thành chỉnh hành trình làm việc. Sau đó má phanh mòn dần hành trình làm việc tăng làm chiều dài H1 giảm dần khi giảm H1 thấp nhất cần chỉnh lại phanh từ đầu.

– B3: Điều chỉnh momen lực phanh: Nới lỏng ốc 6 kẹp đầu vuông thanh kéo lò xo, vặn ốc 7 để lò xo đạt yêu cầu độ dài lắp ráp ghi trên mác của phanh, chỉnh xong vặn chặt ốc 6 và 7.

– B4: Điều chỉnh cự ly lùi của guốc phanh: Khi má phanh mở ra, chỉnh ppcs 1 để độ mở hai bên đều nhau và vặn chặt lại, nếu có trang bị tấm liên kết trái phải đều nhau. Khi vặn ốc 2 nên vặn chặt vừa phải để guốc phanh và phanh tự lựa vị trí.

phanh-thuy-luc-ywz4

Nguyên lý hoạt động 

– Phanh thủy lực luôn làm việc ở trạng thái thường đóng, má phanh xiết chặt vào tang phanh nhờ hệ thống lò xo. Momen phanh mỗi loại phanh khác nhau nên tùy từng cơ cấu nâng hạ chọn loại phanh thủy lực phù hợp tốc độ và tải trọng.

Ví dụ với cơ cấu nâng hạ cửa van cần trang bị 2 phanh thủy lực có momen tương đương nhau để đảm bảo an toàn khi hãm trong thời gian dài. Nên có cơ cấu cần gạt để mở phanh bằng tay trong trường hợp mất điện hoặc sự cố với người vận hành.

– Bầu phanh làm việc song song với động cơ chính (động cơ nâng hạ). Khi cấp điện cho cơ cấu nâng hạ thì động cơ bơm thủy lực của phanh bơm dầu để mở phanh với áp lực dầu từ 80N.m đến 12.500N.m (cần kiểm tra lực đẩy của con đẩy thủy lực có dứt khoát và đủ lực không).

Tang phanh gắn trên trục động cơ chính mở ra giúp động cơ quay tự do. Khi cắt nguồn động cơ lực lò xo sẽ đóng má phanh lại, ôm chặt vào tang trên trục động cơ giúp động cơ dừng lại. Trường hợp thiếu dầu hoặc rò rỉ phớt hay các bộ phận khác của bầu phanh cần phải thay thế bầu phanh ngay. 

Một số loại phanh thủy lực phổ biến:

+ Phanh thủy lực ywz4 

+ Phanh thủy lực ywz9

Lưu ý khi sử dụng motor  thủy lực cầu trục

– Phải kiểm tra định kỳ phanh thủy lực: Các chỗ ôm tiếp xúc của má phanh có mòn không, các ống có bị long, cơ cấu phanh làm việc có bình thường. Má phanh có ôm đều vào bánh phanh không, có dính dầu, vết xước bụi bẩn, khi má phanh mòn đến độ dầy tối thiểu phải thay má phanh.

– Má phanh phải thay thế khi: Má phanh mòn, hở không đều, mòn tới đinh vít giữ má phanh, bánh phanh bị mòn sâu quá 1mm, phanh có vết rạn nứt.

– Con đẩy thủy lực làm việc bình thường không, dầu có đủ không, có hiện tượng dò dầu không. Độ lẹch cho phép cần đẩy so với phương thẳng đứng khi làm việc không quá 150.

– Các trục chốt, trục tâm mòn quá 5%, độ ovan 0,5mm phải thay thế.

– Môi trường làm việc của phanh thủy lực không được có chất gây nổ, ăn mòn nghiêm trọng và nhiệt độ từ 20 đến 50 độ C.

Phanh cổng trục có tính an toàn và độ bền cao, thích ứng tốt với nhiều điều kiện môi trường làm việc, chống được cháy nổ và sự ăn mòn. Trên thị trường hiện nay loại rẻ nhất là phanh Z4, Z5 (giá trị kinh tế cao) và Z8 là phổ biến nhất (rất bền) loại thông dụng nhất cho ngành cầu trục và cổng trục tại Việt Nam.

Khi chọn mua phanh thủy lực ta cần chọn loại bầu phanh phù hợp với tần suất làm việc và sử dụng để có được hiệu quả kinh tế cao ít phải thay thế và sửa chữa.

Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp riêng bầu phanh để khách hàng dễ dàng thay thế khi xảy ra hỏng hóc

Để có những thông tin chi tiết cũng như được tư vấn báo giá đầy đủ về phanh thủy lực, bầu phanh thủy lực mời quý khách hàng kiên hệ:

 

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HOÀNG KIM

Địa chỉ: NV 5.3, Khu chức năng đô thị Tây Mỗ, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội.

VPGD: Số 72 Nguyễn Đức Thuận, Phường Thạch Bàn, Quận Long Biên, Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại: (024) 6663.8526           DĐ0918.069.991/ 0978.069.991

Email: thietbicongnghiephoangkim@gmail.com

Website: http://cautrucpalang.vn/

Đối tác - khách hàng

 

Đang xử lý...

Gọi hotline